Sâm ngâm mật ong chính là cách dùng nhân sâm hiệu quả, giúp tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể, làm đẹp da, chống lão hóa và giảm stress cực tốt. Vậy bạn đã biết cách ngâm sâm tươi với mật ong thế nào là chuẩn nhất chưa? Manukahoney sẽ bật mí cách làm chi tiết nhất trong bài viết này.
Từ trước đến nay, sâm ngâm mật ong được cho là một sự lựa chọn tuyệt vời để tăng cường sức khỏe cho cơ thể. Sâm tươi, được biết đến là thảo dược cao cấp và quý hiếm, có nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, với những người chưa quen sử dụng sâm, vị đắng của nó có thể khiến cho người dùng trở nên khó chịu. Thêm mật ong vào sâm tươi có thể giảm bớt vị đắng và làm cho việc sử dụng trở nên dễ dàng hơn.
Vậy sâm ngâm mật ong thế nào cho đúng và đem lại nhiều hiệu quả tốt nhất? Hãy cùng Manukahoney tìm hiểu ngay cách ngâm sâm tươi mật ong chuẩn nhất hiện nay ngay trong bài viết dưới đây.
Sâm ngâm mật ong có tác dụng gì?
Bằng cách ngâm sâm tươi với mật ong mà Manukahoney sẽ bật mí ngay dưới đây sẽ mang lại nhiều lợi ích vô cùng quan trọng cho sức khỏe, bao gồm:
- Tăng cường hệ miễn dịch và nâng cao sức khỏe.
- Giảm mức cholesterol trong máu.
- Cải thiện vấn đề mất ngủ, giúp ngủ ngon hơn và sâu hơn.
- Kích thích sự thèm ăn.
- Cân bằng huyết áp, hỗ trợ chức năng gan, thận và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể.
- Tăng cường chức năng của não, phục hồi trí nhớ và hỗ trợ điều trị tiểu đường, giảm xơ vữa động mạch.
- Làm đẹp da và ngăn ngừa lão hóa.
- Tăng cường chức năng sinh lý cho cả nam và nữ.
- Điều hòa kinh nguyệt và giảm những tác động tiêu cực của quá trình mãn kinh.
Sâm ngâm mật ong có rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe
Xem ngay: Uống mật ong vào thời điểm nào là tốt nhất giúp đảm bảo sức khỏe?
Mật ong Manuka là gì? Tác dụng, bảng giá mật ong Manuka chuẩn nhất
Cách ngâm mật ong với sâm tươi Hàn Quốc chuẩn nhất
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1kg nhân sâm tươi.
- 1 - 1,5kg mật ong nguyên chất (các bạn có thể lựa chọn mật ong rừng nguyên chất hoặc mật ong Manuka chính hãng để đảm bảo chất lượng).
- 1 hũ thủy tinh.
Chuẩn bị nguyên liệu làm sâm ngâm mật ong
Hướng dẫn ngâm sâm tươi với mật ong
Bước 1: Rửa và sơ chế nhân sâm tươi
- Củ nhân sâm tươi đem ngâm trong chậu và rửa sạch dưới vòi nước chảy mạnh cho trôi hết đất và cát bám trên thân.
- Dùng bàn chải nhỏ, lông mềm đánh nhẹ nhàng theo chiều từ thân đến rễ nhỏ, đánh cẩn thận sao cho sạch cả phần kẽ rễ và các rễ phụ nhỏ.
- Sau khi lấy bàn chải đánh sạch đất, đem nhân sâm tráng qua một lượt dưới vòi nước chảy cho thật sạch rồi để ráo nước.
Dùng bàn chải nhỏ, mềm rửa sạch nhân sâm
- Cắt riêng phần đầu và phần rễ con ra khỏi thân và rễ chính của củ sâm. Bạn có thể ngâm mật ong cả phần rễ con nhưng thường sẽ chỉ ngâm ở thân và rễ chính còn phần rễ con thường được tận dụng để sắc với táo đỏ để uống nước dần.
- Phần thân và rễ chính của củ sâm đem cắt lát theo chiều ngang thành những miếng mỏng, có thể cắt càng mỏng thì càng tốt.
Sơ chế nhân sâm
Bước 2: Rửa sạch hũ thủy tinh
- Hũ thủy tinh nên được rửa sạch và khử trùng để đảm bảo quá trình ngâm mật ong với sâm không bị lên men hay bị hỏng.
- Úp hũ thủy tinh để khô và ráo nước.
Rửa sạch hũ thủy tinh và để ráo nước hoàn toàn
Bước 3: Cách ngâm sâm với mật ong
- Cho phần nhân sâm đã cắt lát vào hũ thủy tinh đã rửa sạch.
- Sau đó, đổ mật ong vào hũ một cách từ từ, vừa đổ vừa khuấy lên cho đều để mật ong thấm vào từng lát sâm. Chú ý rằng tỷ lệ sâm ngâm với mật ong nên ở mức 4:6. Ví dụ: ở đây có 1kg nhân sâm, sau khi đem bỏ đầu và rễ con thì còn khoảng 750g, do đó nên ngâm với 1kg mật ong là chuẩn nhất. Nếu muốn ăn ngọt hơn, bạn cũng có thể tăng lượng mật ong phù hợp với khẩu vị của mình.
Sâm ngâm mật ong
Xem ngay: Uống mật ong hàng ngày liệu có tốt không?
Tác dụng của tam that mật ong và những điều cần lưu ý
Cách xử lý khi bình sâm ngâm mật ong xuất hiện bọt
Khi bình sâm ngâm mật ong xuất hiện bọt, đây là dấu hiệu cho thấy mật ong đang phản ứng với các thành phần hoạt tính có trong sâm hoặc các nguyên liệu cũng như hũ đựng chưa thực sự ráo nước hoàn toàn. Chính điều này sẽ gây ra hiện tượng xuất hiện bọt khí trong hũ sâm mật ong và làm giảm chất lượng cũng như hiệu quả mà sản phẩm mang lại. Để xử lý tình trạng này, bạn có thể thực hiện như sau:
- Bạn hãy lắc nhẹ hũ đựng cho bọt khí nổi hết lên trên bề mặt, sau đó dùng thìa sạch, khô vớt nhẹ bọt khí ra khỏi hũ đựng.
- Bạn cũng có thể chuẩn bị 2 que tre sạch xếp chéo trên bề mặt để ép phần nhân sâm thái lát được ngập trong mật ong, giúp làm giảm hiện tượng tạo bọt khí của sản phẩm.
Xử lý bọt khí xuất hiện trong hũ sâm ngâm mật ong
Xem ngay: Tìm hiểu về các chỉ số mật ong Manuka.
Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm sâm ngâm mật ong chuẩn nhất và đem lại hiệu quả cao. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn có thể tự mình làm được một hũ sâm ngâm mật ong để tăng cường sức khỏe gia đình và người thân.
Nếu bạn đang tìm mua các loại mật ong mật ong Manuka chính hãng, uy tín, chất lượng cao thì hãy liên hệ ngay với Manukahoney để được tư vấn và nhận những sản phẩm tốt nhất nhé!
THÔNG TIN LIÊN HỆ
MANUKAHONEY.VN
Địa chỉ: Số 13 Ngô Thì Nhậm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Hotline: 096.516.9559
Mail: manukahoney.vietnam@gmail.com
Facebook: Manukahoney.vn - Mật Ong Manuka Nhập Khẩu Úc