Giỏ hàng

×

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Tổng 0  ₫

Xem giỏ hàngThanh toán

[Bật mí] Cách làm mật ong ngâm tỏi đơn giản, tốt cho sức khỏe

Posted on Tin tức, Tin tức 225 lượt xem

Mật ong ngâm tỏi được xem là một trong những bài thuốc tự nhiên để tăng cường sức khỏe và phòng chống bệnh tật. Vậy bạn đã biết cách làm mật ong ngâm tỏi chưa? Manukahoney sẽ bật mí cách làm mật ong ngâm tỏi cực đơn giản mà tốt cho sức khỏe ngay trong bài viết này.

Mật ong manuka và tỏi là hai loại thực phẩm mang lại rất nhiều giá trị cho sức khỏe vì có khả năng kháng khuẩn cực tốt. Từ xa xưa, mật ong ngâm tỏi được xem là một trong những bài thuốc tự nhiên giúp tăng cường sức khỏe và phòng chống bách bệnh. Vậy bạn đã biết cách làm tỏi ngâm mật ong như thế nào chưa? Hãy cùng Manukahoney tìm hiểu ngay cách làm mật ong ngâm tỏi cực đơn giản, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe ngay trong bài viết dưới đây.

Tỏi ngâm mật ong có tác dụng gì?

Trước khi Manukahoney hướng dẫn cách ngâm tỏi với mật ong đúng cách, chúng ta cùng điểm qua một số lợi ích sức khỏe mà tỏi ngâm mật ong mang lại nhé. Công dụng chính của hỗn hợp tỏi ngâm mật ong chính là dùng để chữa trị một số căn bệnh thường gặp như:

  • Chữa bệnh đau dạ dày cực hiệu quả
  • Trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng
  • Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường rất tốt
  • Điều hòa huyết áp

Tỏi ngâm mật ong có rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe

Tỏi ngâm mật ong có rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe

Xem ngay: 5 cách uống mật ong giảm cân cực hiệu quả.

                   Mật ong Manuka là gì? Tác dụng, bảng giá mật ong Manuka chuẩn nhất

Hướng dẫn cách làm mật ong ngâm tỏi cực đơn giản

Để có thể tạo ra hỗn hợp tỏi ngâm mật ong đạt chất lượng tốt, việc lựa chọn nguyên liệu là điều vô cùng quan trọng. Các tép tỏi sử dụng để ngâm cần phải là tỏi già, khô, không bị thối hoặc lép, và không có dấu hiệu mọc mầm. Ngoài ra, mật ong cần phải là nguyên chất và không được pha trộn với bất kỳ tạp chất nào.

Cách làm mật ong ngâm tỏi

Cách làm mật ong ngâm tỏi

Nguyên liệu

  • 200g tỏi
  • 200ml mật ong nguyên chất
  • 1 hũ thủy tinh sạch

Hướng dẫn cách làm tỏi ngâm mật ong

Sơ chế tỏi

Để chuẩn bị tỏi cho quá trình ngâm, bạn cần tách tỏi thành các tép nhỏ và bóc sạch vỏ. Tiếp theo, bạn có thể sử dụng máy xay để xay nhuyễn tỏi. Nếu bạn không có máy xay thì có thể sử dụng chày để nghiền nhuyễn tỏi.

Xay nhuyễn tỏi

Xay nhuyễn tỏi

Hướng dẫn cách ngâm tỏi mật ong

Trước tiên, bạn cần chọn một hũ thủy tinh sạch, khô ráo và cho phần tỏi đã xay vụn trên vào hũ.

Tiếp đến, bạn hãy dùng rây để lọc 200ml mật ong rồi đổ vào ngâm cùng với tỏi. Sau đó, đậy kín nắp hũ và để chỗ mát mẻ.

Sau khoảng 3 tháng ngâm tỏi cùng mật ong, tỏi sẽ ngấu và có thể mang ra sử dụng.

Hướng dẫn cách làm mật ong ngâm tỏi

Hướng dẫn cách làm mật ong ngâm tỏi

Thành phẩm

Sau khi ngâm cùng mật ong trong 3 tháng, tỏi sẽ có màu sắc hấp dẫn và mùi thơm nhẹ. Bạn có thể pha hỗn hợp tỏi ngâm mật ong với nước ấm và uống vào mỗi buổi sáng để có lợi cho sức khỏe.

Thành phẩm sau 3 tháng làm mật ong ngâm tỏi

Thành phẩm sau 3 tháng làm mật ong ngâm tỏi

Những lưu ý khi sử dụng mật ong ngâm tỏi

Sau khi biết cách làm mật ong ngâm tỏi đơn giản, bạn có thể sử dụng hàng ngày với liều lượng vừa đủ để cải thiện sức khỏe bản thân. Tuy nhiên cần có 1 số lưu ý nhỏ mà bạn nên quan tâm để sử dụng hỗn hợp này một cách tốt nhất, đảm bảo sức khỏe.

  • Mỗi ngày bạn chỉ nên dùng 15-20g hỗn hợp tỏi ngâm mật ong hoặc không quá 40g/1 ngày (tương đương từ 2-3 thìa cà phê).
  • Tốt nhất là nên sử dụng hỗn hợp dung dịch này pha cùng với nước ấm và uống vào các buổi sáng trước khi ăn khoảng 30-45p để đảm bảo chất lượng tốt nhất.
  • Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn và gia đình mà tỷ lệ tỏi ngâm mật ong có thể tăng lên theo số lượng tương ứng.
  • Để đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm, mật ong ngâm tỏi cần được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp. Sau khi mở nắp, hãy đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh để tránh bị ô nhiễm từ vi khuẩn và độ ẩm.

Một số lưu ý khi sử dụng mật ong ngâm tỏi

Một số lưu ý khi sử dụng mật ong ngâm tỏi

Xem ngay: 10+ công dụng và cách sử dụng mật ong Manuka hiệu quả.

                    Hướng dẫn chi tiết cách làm sâm ngâm mật ong chuẩn nhất

Những ai không nên sử dụng mật ong ngâm tỏi

Sau khi biết cách làm mật ong ngâm tỏi cũng như liều lượng sử dụng hợp lý, giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ chữa trị một số bệnh để bạn và gia đình có một sức khỏe tốt thì bạn cũng cần lưu ý, không phải ai cũng nên sử dụng hỗn hợp này. Các nhóm người không nên sử dụng tỏi ngâm mật ong gồm:

  • Trẻ nhỏ dưới 12 tháng tuổi
  • Người yếu bụng (thường xuyên bị sôi bụng, đầy bụng….)
  • Phụ nữ mang thai
  • Người bị dị ứng với mật ong hoặc bị dị ứng với tỏi… 

Những ai không nên sử dụng mật ong ngâm tỏi

Những ai không nên sử dụng mật ong ngâm tỏi

Xem ngay: Tìm hiểu về các chỉ số mật ong Manuka.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm mật ong ngâm tỏi cũng như cách sử dụng hỗn hợp này để có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý các yếu tố quan trọng để đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm khi thực hiện quá trình ngâm. Bên cạnh đó, hỗn hợp tỏi ngâm mật ong không phù hợp cho một số người, đặc biệt là các nhóm người có tiền sử dị ứng với mật ong hoặc tỏi. Vì vậy, trước khi sử dụng hỗn hợp này, bạn nên tìm hiểu kỹ và tham khảo ý kiến của chuyên gia để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Nếu bạn đang tìm mua các loại mật ong Manuka Úc nhập khẩu uy tín, chất lượng cao thì hãy liên hệ ngay với Manukahoney để được tư vấn và nhận những sản phẩm tốt nhất nhé!


 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

MANUKAHONEY.VN

Địa chỉ: Số 13 Ngô Thì Nhậm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Hotline: 096.516.9559

Mail: manukahoney.vietnam@gmail.com

Facebook: Manukahoney.vn - Mật Ong Manuka Nhập Khẩu Úc


Bình luận