Giỏ hàng

×

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Tổng 0  ₫

Xem giỏ hàngThanh toán

Tác dụng của mật ong lên men đối với sức khỏe

Posted on Tin tức, Tin tức 983 lượt xem

Mật ong lên men được biết đến là có các đặc tính y học đem lại lợi ích cho sức khỏe, chống vi khuẩn, chống virus và tăng cường hệ thống miễn dịch. Nhiều người dùng các sản phẩm lên men từ mật ong trong mùa lạnh để phòng ngừa bệnh tật. Ngày nay, với công nghệ tiên tiến, mật ong lên men cấy thêm bào tử lợi khuẩn cân bằng hệ vi sinh đường ruột và tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa – nguồn gốc của tất cả vấn đề bệnh tật trong cơ thể.

Vậy tác dụng của mật ong lên men đối với sức khỏe con người là gì? Cùng Manukahoney tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về mật ong lên men

Theo Wikipedia, lên men là một quá trình nuôi cấy vi sinh vật để tạo ra sinh khối hoặc thúc đẩy vi sinh vật tạo nên sản phẩm trao đổi chất (các hợp chất sinh hóa), như là chuyển đổi đường thành sản phẩm như: khí, rượu, axit,…của nấm men hoặc vi khuẩn, hoặc với trường hợp lên men axit lactic trong tế bào cơ ở môi trường thiếu khí oxy.

Mật ong lên men

Mật ong lên men

Quá trình lên men cần vi sinh vật (men vi sinh hoặc cần nấm men), nguồn dinh dưỡng và điều kiện môi trường phát triển thuận lợi. Mật ong được chọn để làm môi trường lên men lý tưởng bởi nó giàu dưỡng chất, tỷ lệ nước phù hợp cho các vi sinh vật phát triển. Khi thêm các điều kiện riêng biệt về độ pH, nhiệt độ, độ ẩm, lượng oxy và thời gian, thì mật ong sẽ lên men.

Xem ngay: Mật ong Manuka là gì? Tác dụng, bảng giá mật ong Manuka chuẩn nhất

                    Cách trị nám bằng mật ong hiệu quả thần tốc chỉ sau 15 phút

Công dụng của mật ong lên men đối với sức khỏe

Tác dụng của mật ong lên men giúp phục hồi sức khỏe tiêu hóa

Lợi khuẩn cho phép tiêu hóa thức ăn và hấp thu tốt hơn các chất dinh dưỡng từ thực phẩm. Khi số lượng lợi khuẩn giảm xuống làm cho hệ vi sinh bị mất cân bằng sẽ kéo theo một loạt vấn đề về đường ruột như: đau bụng, đầy bụng, khó tiêu, tiêu chảy, béo phì, thiếu hụt dinh dưỡng,...

Mật ong lên men ở mức độ phù hợp, khi hấp thụ sẽ giúp cơ thể bổ sung lợi khuẩn, tạo nên môi trường tốt để đưa lợi khuẩn đi xa hơn bên trong hệ tiêu hóa, cung cấp thức ăn cho chúng phát triển, sống lâu hơn. Mật ong còn có tính kháng viêm và kháng khuẩn mạnh giúp cô lập, ức chế, tiêu diệt một số vi khuẩn có hại.

Quá trình trao đổi chất của mật ong lên men cũng sẽ sản sinh ra nhiều chất có lợi cho sức khỏe: axit amin, enzym tiêu hóa, các loại vitamin,… Nhờ vậy, mật ong lên men giúp chữa lành rối loạn tiêu hóa, rối loạn chuyển hóa thức ăn, táo bón, tiêu chảy, đầy hơi, khó tiêu,… Mật ong lên men hoàn toàn tự nhiên nên còn đặc biệt tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ (trên 1 tuổi), mẹ có thể yên tâm sử dụng cho trẻ.

Mật ong lên men đối với đường tiêu hóa

Mật ong lên men đối với đường tiêu hóa

Công dụng của mật ong lên men:

  • Bổ sung lợi khuẩn, giúp duy trì và khôi phục sự cân bằng hệ vi sinh trong đường ruột
  • Tạo môi trường tốt hơn để lợi khuẩn phát triển, đưa lợi khuẩn đi xa hơn, vượt qua được môi trường axit ở dạ dày, thuận lợi đi tới ruột
  • Ức chế và tiêu diệt một số vi khuẩn có hại bên trong môi trường mật ong
  • Bảo vệ niêm mạc đường ruột nhờ vào khả năng kháng viêm, kháng khuẩn giúp đẩy nhanh tiến trình lành các tổn thương trong ruột
  • Cung cấp cho cơ thể một số dưỡng chất có lợi

Tác dụng của mật ong lên men đối với bệnh viêm họng, viêm loét vòm miệng, chân răng

Những vết lở loét trên cơ thể chính là lời cảnh báo cho đề kháng yếu. Đặc biệt khi chúng xuất hiện tại vòm miệng thì sẽ trở thành cơ hội tốt cho các vi khuẩn có hại phát triển mạnh mẽ. Để tránh gây viêm nhiễm, nhanh lành vết thương, chúng ta có thể sử dụng mật ong lên men để cân bằng lại hệ vi sinh, kháng viêm tại chỗ.

Tác dụng của mật ong lên men với bệnh viêm họng, viêm loét vòm miệng, chân răng:

  • Kháng viêm tại chỗ tại các vết thương hở
  • Ức chế các hại khuẩn, tránh xâm lấn

Mật ong lên men

Mật ong lên men

Mật ong lên men với ngộ độc thực phẩm và người say rượu

Người ngộ độc thực phẩm và người say rượu là tình trạng cơ thể nhiễm độc tố, vi khuẩn, virus gây bệnh hoặc mang độc tố mạnh. Trong trường hợp này cần phải tìm cách đào thải chúng ra sớm trước khi chúng ngấm vào cơ thể.

Vai trò với thực phẩm, người say:

  • Bao phủ lớp niêm mạc đường ruột giúp cách ly độc tố với cơ thể
  • Hỗ trợ đào thải độc tố nhanh chóng qua phân hoặc nước tiểu
  • Phân giải một số loại chất độc

Mật ong lên men hỗ trợ đào thải độc tố

Mật ong lên men hỗ trợ đào thải độc tố

Xem ngay: [Bật mí] Các loại mật ong Manuka tốt nhất hiện nay

                  Sự thật về tác dụng của chanh gừng mật ong

Mật ong lên men giúp cải thiện sức khỏe phụ nữ

Theo thống kê của Bộ Y Tế, hiện nay có tới 90% phụ nữ Việt Nam mắc bệnh liên quan tới phụ khoa. Trong đó, viêm âm đạo là một căn bệnh phổ biến nhất. Âm đạo là nơi sống của hơn 50 loại vi sinh vật, tạo thành hệ sinh thái cân bằng giữa hại khuẩn và lợi khuẩn. Nếu như mất đi trạng thái cân bằng, phụ nữ sẽ gặp phải tình trạng viêm nhiễm âm đạo, thậm chí lan rộng ra cả niệu đạo. Đối với chị em thường xuyên bị viêm nhiễm âm đạo có thể sử dụng mật ong lên men ngâm tỏi để uống. Tỏi có tính kháng sinh mạnh, giúp hồi phục và chữa lành các vết thương hở.

Công thức làm mật ong lên men với sữa chua

Nguyên liệu:

- Mật ong: 1000ml

- Giấm táo hoặc nước hoa quả lên men hoặc nước dừa: 100 ml

- Sữa chua Vinamilk 2 hũ hoặc 200 ml mật ong lên men

- Men vi sinh

Công thức làm mật ong lên men

Công thức làm mật ong lên men

Các bước tiến hành lên men như sau:

Lựa chọn mật ong có chất lượng đảm bảo, có thủy phần thích hợp để có thể lên men mật ong. Chọn lựa mật Manuka rất nhiều đặc tính quý của nó. 

Làm sạch dụng cụ và hũ chứa thủy tinh. Khi làm, bạn hãy nhớ rửa kỹ hũ đựng. Nếu như có cồn khử trùng thì càng tốt. Chú ý lựa loại hũ chứa lớn hơn so với thể tích của mật ong để chừa chỗ trống cho khí thoát lên.

Tiến hành đổ mật ong vào hũ chứa.

Đổ giấm hoặc nước hoa quả lên men/ nước dừa vào mật ong, sau đó khuấy đều.

Cho sữa chua vào một cái chén sạch, cho thêm một chút mật ong, rồi khuấy cho đều. Sau đó đổ hỗn hợp này vào cùng hỗn hợp mật ong ở trên. Tỉ lệ sữa chua là <10% so với thể tích của mật ong. Bạn không nên cho quá tỉ lệ này bởi nó có thể làm mật ong bị hư. Thường thì 5-7 % so với thể tích mật ong là được. 

Khuấy đều rồi tiến hành khuấy hàng ngày cho đến 30 ngày.

Xem ngay: Uống mật ong vào thời điểm nào là tốt nhất giúp đảm bảo sức khỏe?

Hy vọng qua bài viết trên các bạn đọc đã có thêm thông tin hữu ích về mật ong lên men. Nếu bạn có nhu cầu mua mật ong Manuka, vui lòng liên hệ với Manukahoney để được tư vấn chi tiết nhé.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

MANUKAHONEY.VN

Địa chỉ: Số 13 Ngô Thì Nhậm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Hotline: 096.516.9559

Mail: manukahoney.vietnam@gmail.com

Facebook: Manukahoney.vn - Mật Ong Manuka Nhập Khẩu Úc


Bình luận