Sự kết hợp của chanh gừng mật ong sẽ tạo nên một thức uống thơm ngon, với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.
Trong bài viết dưới đây, Manukahoney sẽ hướng dẫn cách làm chanh gừng mật ong đơn giản giúp tăng sức đề kháng cho cả gia đình bạn nhé.
Tác dụng của chanh gừng mật ong là gì?
Với tác dụng làm ấm, chống lạnh nên gừng tươi thường được dùng để giảm bớt các triệu chứng của các bệnh lý liên quan tới đường tiêu hóa như: Đau bụng, đầy bụng, tiêu chảy, buồn nôn, khó tiêu,... hay một vài bệnh khác như: Ho, cảm lạnh, chân tay lạnh, thấp khớp,...
Trong khi đó, mật ong lại có khả năng chữa chứng ho khan, ho có đờm, giúp tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng cho cơ thể. Không chỉ thế, nguyên liệu tự nhiên này còn giúp lưu thông máu, giúp bảo vệ cũng như kích thích tái tạo tế bào gan và có công dụng khống chế nhất định với việc hình thành mỡ gan.
Tác dụng của chanh mật ong gừng
Còn chanh tươi được biết đến để pha nước giải khát, không thể thiếu trong mọi gia đình vào những ngày hè nắng nóng. Ngoài tác dụng giải khát, chanh cũng là một loại thực phẩm cung cấp lượng vitamin C dồi dào, hỗ trợ kiểm soát cân nặng, tăng cường sức khỏe tim mạch và hệ tiêu hóa rất hiệu quả.
Xem ngay: Mật ong Manuka là gì? Tác dụng, bảng giá mật ong Manuka chuẩn nhất
Mật ong hoa cà phê có tốt không? Khác gì mật ong Manuka
Mật ong chanh gừng giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa
Trong khi mật ong rừng nguyên chất giúp kích thích hệ tiêu hóa thì các dưỡng chất có trong chanh lại hỗ trợ tiêu diệt các loại vi khuẩn có hại có trong đường ruột, giúp phân hủy nhanh thực phẩm khó tiêu hóa. Hơn thế, gừng có đặc tính tăng cường miễn dịch, có thể chống lại một số loại vi khuẩn gây hại.
Uống gừng chanh mật ong thường xuyên giúp quá trình trao đổi chất diễn ra một cách dễ dàng hơn, làm tăng hệ miễn dịch, cải thiện hệ tiêu hóa. Ngoài ra, thức uống đến từ thiên nhiên này còn làm sạch dạ dày và loại bỏ độc tố ra khỏi dạ dày.
Mật ong chanh gừng hỗ trợ hệ tiêu hóa
Uống gừng mật ong chanh giảm cân hiệu quả
Gừng tươi giúp hỗ trợ đốt cháy chất béo, giúp tăng cường độ pH của dạ dày, làm giảm mỡ bụng nhanh, giảm lượng Cholesterol trong cơ thể rất hiệu quả.
Còn chanh tươi lại rất giàu vitamin C, giúp bạn tăng cường tốc độ đốt cháy chất béo và lượng calo thừa trong cơ thể. Cả hai yếu tố này đều giúp bạn quả giảm cân hiệu quả, đốt cháy lượng mỡ dư thừa có trong cơ thể.
Đồng thời hàm lượng axit citric trong quả chanh, có khả năng kiểm soát sự dao động của lượng đường trong máu, giúp giảm cảm giác thèm ăn.
Hai thực phẩm này khi kết hợp cùng với mật ong nguyên chất sẽ tạo nên thức uống hỗ trợ giảm cân cực kỳ an toàn và hiệu quả.
Với những thông tin trên chắc hẳn các bạn đã biết chanh gừng mật ong có tác dụng gì với sức khỏe và với làm đẹp như thế nào rồi đúng không. Vậy cách làm mật ong chanh gừng đơn giản gừng trị ho, giảm cân như thế nào?
Xem ngay: 5 cách chữa trào ngược dạ dày bằng mật ong
Cách chữa đái dầm bằng mật ong hiệu quả nhất
Cách làm chanh gừng mật ong truyền thống
Nguyên liệu:
- 50ml mật ong nguyên chất
- 100g đường phèn
- 1 củ gừng
- 1 - 2 quả chanh
Các bước để thực hiện làm mật ong gừng chanh
Bước 1: Rửa sạch gừng, cắt lát thành những miếng vừa. Chanh thái lát mỏng
Bước 2: Cho chanh, gừng và mật ong vào lọ. Sau đó, đặt vào tủ lạnh khoảng 7 ngày.
Bước 3: Sau 7 ngày, lấy chanh gừng mật ong ra và sử dụng.
Thái lát chanh - làm chanh gừng mật ong
Nên uống gừng chanh mật ong vào thời điểm nào?
Uống nước chanh gừng mật ong vào thời điểm nào là tốt? Hai thời điểm thích hợp nhất để uống nước mật ong gừng chanh là vào buổi sáng hoặc chiều.
Trong quá trình sử dụng, bạn cần phải lưu ý không uống mật ong chanh gừng vào ban đêm vì gừng tươi có thể dẫn tới tình trạng mất ngủ.
Uống chanh gừng mật ong vào buổi sáng hoặc buổi chiều
Lưu ý khi sử dụng chanh gừng mật ong
Để có thể đem lại hiệu quả chăm sóc sức khỏe, giảm cân tốt nhất khi dùng chanh ngâm gừng mật ong, các bạn cần lưu ý đến một số vấn đề dưới đây:
Nên uống gừng mật ong vào buổi sáng, uống buổi trưa hoặc là buổi chiều là tốt nhất. Do gừng có tính nóng, nên bạn không nên sử dụng quá nhiều để tránh khiến cho cơ thể bị khó chịu.
Mỗi ngày, bạn chỉ nên dùng tối đa 1 muỗng chanh gừng mật ong.
Phụ nữ đang mang thai cần phải hạn chế ăn gừng vì gừng dễ tăng huyết áp, và có thể làm tăng nguy cơ sảy thai khi thai phụ sử dụng với liều lượng cao.
Tránh sử dụng kết hợp gừng cùng với các chất như coumarin hay aspirin.
Khi bị sốt cao không nên uống chanh gừng mật ong để tránh làm cho thân nhiệt của bạn bị tăng cao.
Xem ngay: Mật ong kỵ gì? Những thứ kỵ với mật ong nhất định bạn phải biết
Trên đây là tác dụng và cách làm chanh gừng mật ong manuka đơn giản mà Manukahoney muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm một loại thức uống vừa ngon vừa bổ cho gia đình tăng cường sức khỏe.