Hiện nay, ngoài cà phê đen truyền thống, có nhiều loại cà phê khác với nhiều hương vị hấp dẫn khác nhau như cà phê sữa, cà phê cappuccino, cà phê mocha, cà phê trứng và cả cà phê mật ong. Bạn đã thử qua cà phê mật ong chưa? Với hương vị đặc trưng của cà phê thơm ngon và vị ngọt thanh của mật ong, loại thức uống này có lẽ là một lựa chọn không tồi. Ngay trong bài viết này, hãy cùng Manukahoney tìm hiểu về cà phê mật ong và cách pha cà phê với mật ong ngon nhất, tốt cho sức khỏe ngay tại nhà.
Cà phê mật ong là gì?
Cà phê mật ong là một loại thức uống được tạo ra từ hai thành phần chính là cà phê với mật ong. Không chỉ mang lại cảm giác thư giãn cho tinh thần, thưởng thức cà phê mật ong còn có lợi cho sức khỏe của bạn và gia đình.
Cà phê mật ong ngày nay là một thức uống được nhiều người ưa thích bởi vị lạ miệng rất ngon, ngọt thanh dịu nhẹ, làm dịu vị đắng của cà phê và còn có lợi cho sức khỏe.
Hiện nay, cà phê mật ong có hai loại đó là nóng và lạnh, mỗi loại đều có cách pha riêng. Dưới đây Manukahoney sẽ hướng dẫn bạn cách pha từng loại để bạn có thể thưởng thức thức uống này một cách tốt nhất.
Cà phê mật ong là gì?
Xem ngay: Uống mật ong hàng ngày có tốt không? Nên uống mật ong như thế nào là đúng?
Mật ong Manuka là gì? Tác dụng, bảng giá mật ong Manuka chuẩn nhất
Cách pha cà phê mật ong thơm ngon, tốt cho sức khỏe
Cà phê mật ong được chia thành hai loại, loại đầu tiên là nóng và loại thứ hai là lạnh. Với mỗi loại sẽ có vị thưởng thức khác nhau, do đó để có được một ly cà phê mật ong thơm ngon, bạn nên phải làm theo công thức và các bước hướng dẫn dưới đây đúng cách.
Cách pha cà phê mật ong lạnh
Nguyên liệu
Nguyên liệu cần chuẩn bị để pha cà phê mật ong bao gồm: 20g bột cà phê nguyên chất, 20ml mật ong, 10ml sữa tươi không đường, whipping cream, 10g bột quế, 1 ít đá viên, nước sôi, bình lắc, ly, phin cà phê.
Cách thực hiện
Bước 1: Cho 20g bột cà phê vào phin, nén lại và chế 15ml nước sôi vào phin. Đợi một lúc rồi chế thêm nước sôi đầy 2/3 phin và đợi cho cà phê chảy xuống.
Bước 2: Đổ ly cà phê vừa pha xong cùng với mật ong vào bình lắc, sau đó lắc đều trong vài phút.
Bước 3: Tiếp theo, cho đá và sữa tươi vào bình lắc và đậy nắp lại. Lắc đều trong khoảng 1-2 phút.
Bước 4: Để làm whipping cream, cho whipping cream vào một ly hoặc tô và dùng máy đánh để đánh kem đến khi bông lên và đặc.
Bước 5: Sau khi pha xong cà phê mật ong, đổ nó vào ly và thêm một lớp whipping cream lên trên. Cuối cùng, rắc một ít bột quế để trang trí cho đẹp mắt.
Cách pha cà phê mật ong lạnh
Cách pha cà phê với mật ong nóng
Nguyên liệu
Các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: 15g bột cà phê, 10g bột quế, 20ml mật ong, 1 ống vani.
Cách thực hiện
Bước 1: Sử dụng phin để pha cà phê. Đầu tiên, bạn cho 15g bột cà phê vào phin và nén chặt lại. Sau đó, đổ 15ml nước sôi vào phin và chờ cho cà phê ngấm trong khoảng thời gian ngắn. Tiếp theo, bạn đổ nước sôi vào phin đến 2/3 phin và chờ cho cà phê chảy xuống.
Bước 2: Lấy 40ml cà phê vừa pha cho vào nồi nhỏ và thêm 10g bột quế. Đun nhỏ lửa và đợi cho cà phê đạt nhiệt độ khoảng 80 độ trong vòng 1 phút. Lưu ý rằng bạn không nên đun cà phê quá lâu để tránh làm cà phê sôi.
Bước 3: Tắt bếp và rót cà phê ra cốc. Cho 20ml mật ong và ống vani vào cốc và khuấy đều rồi thưởng thức.
Cách pha cà phê với mật ong nóng
Xem ngay: [Mẹo hay] 5+ cách uống mật ong giảm cân hiệu quả.
Cà phê mật ong có những ưu và nhược điểm gì?
Không phải ai đều thích loại cà phê này. Đối với những người yêu thích hương vị đậm đà của cà phê, loại này có thể không phù hợp do mật ong làm mất đi vị cà phê. Tuy nhiên, những người thích hương vị ngọt ngào vẫn có thể thưởng thức được.
Ưu điểm của cà phê mật ong
Mật ong và cà phê là hai nguyên liệu chính để tạo nên loại cà phê này. Cả hai đều có lợi cho sức khỏe của chúng ta.
Mật ong chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng cho cơ thể như magie, kali, sắt, canxi và các vitamin A, C và nhóm B. Ngoài ra, tính kháng khuẩn cao của mật ong giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Cà phê cũng rất tốt cho sức khỏe. Chứa nhiều chất chống oxy hóa, nó có thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ung thư và bệnh đái tháo đường.
Thêm vào đó, trong ly cà phê mật ong còn có bột quế, có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa sâu răng và giúp làm sạch miệng.
Ưu điểm của cà phê mật ong
Nhược điểm của cà phê mật ong
Một hạn chế đáng lưu ý của cà phê mật ong là nó có thể làm mất hương vị đặc trưng của cà phê, dẫn đến việc một số người yêu thích cà phê có thể không ưa chuộng loại đồ uống này.
Nhược điểm của cà phê mật ong
Xem ngay: Uống mật ong với chanh có tác dụng gì? Uống khi nào là tốt nhất?
Trên đây là bài viết hướng dẫn cách pha cà phê mật ong thơm ngon mà lại tốt cho sức khỏe cực đơn giản, ai cũng có thể áp dụng. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ cung cấp đủ những thông tin hữu ích dành cho bạn đọc.
Nếu bạn đang quan tâm tới các loại mật ong Manuka nhập khẩu chính hãng từ Úc với chất lượng cao và giá thành hợp lý thì hãy liên hệ ngay với Manukahoney để được tư vấn nhé!
THÔNG TIN LIÊN HỆ
MANUKAHONEY.VN
Địa chỉ: Số 13 Ngô Thì Nhậm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Hotline: 096.516.9559
Mail: manukahoney.vietnam@gmail.com
Facebook: Manukahoney.vn - Mật Ong Manuka Nhập Khẩu Úc