Chanh đào ngâm mật ong là cái tên quá đỗi quen thuộc với chúng ta. Nó được truyền tai như một loại thuốc dân gian để trị ho. Vậy cách ngâm chanh đào mật ong có dễ không? Cùng tìm hiểu nhé.
Chanh đào ngâm mật ong từ lâu đã được biết đến với công dụng chữa ho tuyệt vời. Hầu như trong nhà ai cũng có một hũ chanh đào ngâm mật ong để trị ho. Nó là một bài thuốc dân gian vô cùng an toàn. Vậy cách ngâm chanh đào có dễ không? Để Manukahoney chỉ cho bạn các cách ngâm chanh đào mật ong nhé!
5 Tác dụng của chanh đào ngâm mật ong
Trong mỗi trái chanh luôn chứa một lượng lớn vitamin C, vitamin A, vitamin nhóm B (B1 và B2) hỗ trợ thanh lọc cơ thể. Còn mật ong cũng tập trung nhiều dưỡng chất có lợi. Khi phối hợp hai nguyên liệu này với nhau, bạn dễ dàng thu được hỗn hợp chanh đào mật ong tốt cho sức khỏe.
Trị ho
Nhắc đến công dụng của chanh đào ngâm mật ong thì không ai không biết đến công dụng trị ho của nó. Trong vỏ của chanh đào có chứa hàm lượng lớn tinh dầu có khả năng trị ho, cảm lạnh và viêm họng cực kỳ tốt. Đồng thời, khoáng chất và Vitamin có trong tép chanh sẽ làm giảm viêm nhiễm nên có thể làm giảm tổn thương, dịu cơn đau vùng niêm mạc họng.
Khi ngâm với mật ong có vị ngọt sẽ làm tiêu đờm, giảm cơn đau rát nhanh chóng. Mỗi một ly chanh đào vào buổi sáng sẽ giúp cơ thể được giữ ấm, dịu các cơn đau rát cổ họng, phòng và trị ho nhanh chóng.
Chanh đào ngâm mật ong giúp trị ho, giải cảm
Xem ngay: 5 cách chữa trào ngược dạ dày bằng mật ong
Mật ong Manuka là gì? Tác dụng, bảng giá mật ong Manuka chuẩn nhất
Hỗ trợ giảm cân
Trong nước chanh đào có chứa lượng lớn Pectin - một loại xúc tác giúp giảm cảm giác thèm ăn. Nhờ đó mà nó sẽ có tác dụng trong việc giảm cân.
Tuy nhiên, nó không thể thay thế hoàn toàn các biện pháp tập luyện và chế độ ăn uống lành mạnh được mà nó chỉ có tác dụng hỗ trợ. Do vậy nên chúng ta vẫn cần phải kết hợp với luyện tập và chế độ ăn uống hợp lý để giảm cân.
Kích thích hoạt động đường tiêu hóa
Vitamin có trong chanh đào sẽ làm kích thích quá trình tạo mật của gan để duy trì hoạt động của đường tiêu hóa. Ngoài ra, nó còn giúp thải độc từ các bữa ăn..
Chanh đào kết hợp với mật ong có khả năng kháng khuẩn, ngăn ngừa hoạt động của virus. Đồng thời dưỡng chất trong mật ong sẽ tạo điều kiện để sản sinh chất nhầy ở dạ dày, kích thích tiêu hóa.
Chanh đào ngâm mật ong giúp kích thích tiêu hóa
Thanh lọc cơ thể
Bên cạnh việc kích thích gan tạo mật, đào thải độc tố trong cơ thể thì lượng Axit Citric và Axit Ascorbic của chanh đào sẽ giúp cân bằng pH để đảm bảo việc liên tục của quá trình thanh lọc cơ thể.
Giúp hơi thở thơm hơn
Nghe có vẻ hơi sai nhưng đó lại là sự thật khi mà nước chanh đào mật ong có khả năng giúp bạn trị hôi miệng. Đó là nhờ các axit trong chanh đào đã tham gia vào quá trình tiêu diệt các vi khuẩn gây hôi miệng, giúp hơi thở của bạn trở nên thơm hơn.
Cách ngâm chanh đào mật ong tại nhà
Xem ngay: Hướng dẫn chi tiết cách làm sâm ngâm mật ong chuẩn nhất
Cách bảo quản mật ong an toàn và hữu hiệu NHẤT
Cách ngâm chanh đào mật ong
Cách ngâm chanh đào mật ong đường phèn trị ho
Để có thể ngâm một hũ chanh đào mật ong rất đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây:
Chuẩn bị
- 1 kg chanh đào
- 1 lít mật ong loại tốt
- 800 gram đường phèn (Nên chọn loại viên nhỏ để nhanh tan)
- Lọ thủy tinh sạch dung tích 3-4l
- Nan tre
Cách làm:
- Chanh đào, lọ thủy tinh và nan tre bạn đem đi rửa sạch và để ráo nước.
- Dùng dao sắc thái chanh thành từng lát mỏng, không bỏ hạt
- Cho chanh đã thái vào bát to và cho đường phèn vào trộn đều
- Cho hỗn hợp đã trộn vào lọ thủy tinh, nén chặt
Cách ngâm chanh đào mật ong đường phèn chuẩn nhất
- Tiếp đến bạn đổ từ từ mật ong vào lọ sao cho ngập các miếng chanh
- Đậy nắp kín và bảo quản ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời. Sau 1 tháng là bạn đã có thể sử dụng lọ chanh đào mật ong này rồi
.Lưu ý:
- Lúc làm, tay, thớt, dao phải thật khô không dính nước
- Trong những ngày đầu mới ngâm cần kiểm tra thường xuyên xem có bị sủi bọt không. Nếu có bọt thì phải hớt sạch ngay
- Không để chanh nổi lên khỏi mật ong để tránh bị mốc
Cách làm chanh đào ngâm mật ong đường phèn đơn giản
Xem ngay: Uống mật ong vào lúc nào tốt nhất? 5 thời điểm vàng để uống mật ong
Cách làm chanh đào ngâm mật ong
Nếu mọi người sợ lọ chanh đào mật ong của mình quá ngọt thì có thể thử cách ngâm chanh đào mật ong mà không dùng đường phèn sau đây:
Chuẩn bị:
- 1 kg chanh đào (chọn loại to, mọng nước, già và còn tươi)
- 1,5 đến 2 lít mật ong chuẩn
- Lọ thủy tinh có nắp đậy
Cách làm:
- Cũng tương tự như cách ngâm chanh đào mật ong với đường phèn, bạn cũng rửa sạch chanh và lọ thủy tinh để ráo nước. Sau đó thái chanh thành các lát mỏng.
- Sau khi thái xong thì bạn cho chanh vào trong lọ thủy tinh. Tiếp đến là đổ từ từ mật ong vào và đảo đều.
- Đậy nắp kín và bảo quản ở nơi thoáng mát trong 3-6 tháng là có thể dùng được.
- Khi uống bạn chỉ cần lấy 1 muỗng nhỏ siro chanh đào mật ong pha với nước ấm (có thể thêm 1-2 lát chanh tươi) là có thể dùng ngay được rồi.
Cách làm chanh đào ngâm mật ong vô cùng đơn giản
Mặc dù chanh đào mật ong rất tốt nhưng chúng ta cũng không nên quá lạm dụng để tránh gây ra các tác dụng phụ ngoài ý muốn. Khi ngâm cũng nên chọn loại mật ong mauka tốt, chất lượng để đảm bảo dinh dưỡng. Hy vọng với các cách ngâm chanh đào mật ong đơn giản của chúng tôi, bạn đã có thể tự ngâm cho gia đình một hũ chanh đào mật ong trị ho.
Nếu bạn đang cần tìm mua mật ong Manuka chất lượng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé!
THÔNG TIN LIÊN HỆ
MANUKAHONEY.VN
Địa chỉ: Số 13 Ngô Thì Nhậm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Hotline: 096.516.9559
Mail: manukahoney.vietnam@gmail.com
Facebook: Manukahoney.vn - Mật Ong Manuka Nhập Khẩu Úc