Giỏ hàng

×

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Tổng 0  ₫

Xem giỏ hàngThanh toán

Cách bảo quản mật ong an toàn và hữu hiệu NHẤT

Posted on Tin tức, Bài viết 198 lượt xem

Bạn đọc hãy tham khảo ngay những cách bảo quản mật ong an toàn và hữu nhất của Manukahoney, giúp cho mật ong của bạn sử dụng được lâu hơn mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhé!

Mật ong bảo quản trong tủ lạnh có tốt không?

Mật ong là một nguyên liệu rất tốt sở hữu vô số công dụng như trong chế biến thức ăn, pha nước hoặc là dùng để làm đẹp, trị ho nên nhiều nhà thường mua nhiều mật ong để sử dụng dần. Khi đó, rất nhiều người tin rằng mật ong để trong tủ lạnh có thể giúp họ bảo quản trong một khoảng thời gian dài.

Bên cạnh đó, nhiều gia đình cũng thường để mật ong trong tủ lạnh để xem chúng có bị đông lại hay không, nhằm kiểm chứng xem đó là mật ong thật hay giả. Tuy nhiên trên thực tế, mật ong để trong tủ lạnh là điều không tốt, do nhiệt độ phòng mới chính là nhiệt độ phù hợp để bảo quản mật ong một cách tốt nhất. Khi nhiệt độ nóng hơn hoặc lạnh hơn thì sẽ có thể mật ong sẽ bị biến chất, giảm hương vị vì bị chênh lệch nhiệt độ.


 

Có nên bảo quản mật ong trong tủ lạnh không?

Có nên bảo quản mật ong trong tủ lạnh không?

Mật ong có thể lỏng, sệt bảo quản tốt ở nhiệt độ thường từ 25 - 32 độ C. Khi nhiệt độ thấp hơn xuống dưới 18 độ C sẽ xảy ra quá trình kết tinh ở mật ong, trở thành những hạt nhỏ li ti mịn, đều nhau mà thường hay gọi là hiện tượng lắng đường. Loại kết tinh này thường xuất hiện ở cổ chai, thân hoặc ở đáy chai.

Bởi vậy, bạn không nên để mật ong trong tủ lạnh, mật ong có thể để bảo quản ở nhiệt độ thường từ 1 - 2 năm. Khi mật ong được bảo quản trong tủ lạnh, không những không giúp tuổi thọ mật ong được lâu hơn mà còn làm mất đi dưỡng chất tốt có trong mật ong.

Xem ngay: Mật ong Manuka là gì? Tác dụng, bảng giá mật ong Manuka chuẩn nhất

                  7 tác dụng bất ngờ của cà chua mật ong mà bạn cần biết

Cách bảo quản mật ong được lâu

- Để bảo quản mật ong đúng các, bạn hãy dùng vật chứa bằng thủy tinh hoặc nhựa chất lượng cao đã được tiệt trùng hoặc rửa sạch sẽ. Tuyệt đối không dùng lọ kim loại hay gỗ để bảo quản mật ong, điều này sẽ gây mất mùi cũng như tạo ra các chất gây hại.

- Chỉ nên đậy nhẹ nắp chai, lọ hoặc hũ đựng mật ong. Vì nếu nó là mật ong rừng thì sẽ sủi bọt và tạo khí gas. Bạn chỉ nên đậy nắp nhẹ nhằm tránh tình trạng mật trào ra ngoài.


 

Cách bảo quản mật ong

Cách bảo quản mật ong

- Đặt chai, lọ chứa mật ong ở nơi thoáng mát, không có ánh nắng chiếu vào vì mật ong sẽ nhanh chóng đổi màu, biến chất hoặc lên men.

- Không nên để mật ong dưới nền đất lạnh, bởi nó sẽ gây kết tinh mật ong.

- Để mật ong tránh xa các nguồn tạo nhiệt vì nó sẽ gây biến tính mật ong.

- Không để nước và không khí lọt vào chai hay hũ đựng mật ong bởi vì nó sẽ làm hỏng mật ong.

Dụng cụ dùng để bảo quản mật ong

Chai lọ/ bình đựng thủy tinh

Chai lọ/ bình đựng thủy tinh chính là lựa chọn lý tưởng vì độ thẩm mỹ cao, chắc chắn, không màu, không gây mùi khó chịu, nên không làm ảnh hưởng đến mật ong. Tuy nhiên, loại vật liệu này dễ vỡ nên bạn cần cẩn thận khi sử dụng.

Chai nhựa plastic

Nếu bạn sử dụng chai nhựa plastic để bảo quản mật ong thì cần lựa chọn loại nhựa chất lượng cao, tốt và có tính an toàn.

Ưu điểm của loại vật liệu này là dễ dàng vận chuyển, không bị vỡ khi va đập nên có thể đảm bảo được mật ong đựng bên trong được bảo toàn.

Mật ong đựng trong lọ thủy tinh

Mật ong đựng trong lọ thủy tinh

Không nên chứa mật ong trong chai lọ gỗ hoặc kim loại

Bạn không nên dùng chai lọ gỗ hoặc kim loại để bảo quản mật ong, điều này hoàn toàn không có lợi.

Mật ong khi đựng lâu ngày ở trong lọ gỗ sẽ hấp thụ mùi của gỗ, làm ảnh hưởng đáng kể tới chất lượng mật ong bên trong, chưa kể loại vật liệu này dễ bị mốc khi gặp điều kiện môi trường ẩm ướt.

Còn đối với các chai lọ bằng kim loại để đựng mật ong thì lâu ngày những chất có trong kim loại và mật ong có thể sẽ kết hợp với nhau, gây ra độc tố. Vì vậy , bạn cần tránh dùng 2 loại vật liệu này khi bảo quản mật ong.

Xem ngay: Uống mật ong vào thời điểm nào là tốt nhất giúp đảm bảo sức khỏe?

                   [Bật mí] 4 cách chữa mất ngủ bằng mật ong hiệu quả nhất

Mật ong nên bảo quản ở nhiệt độ bao nhiêu?

Gian bếp chính là nơi khô thoáng, tuy nhiên nó lại không thích hợp để bảo quản mật ong. Bởi, nhiệt độ ở đây thường không ổn định do nấu nướng, điều này sẽ khiến mật ong dậy mùi, có thể chuyển màu và nhanh chóng hư hỏng.

Nhiệt độ lý tưởng nhất để bạn bảo quản mật ong là từ 21 - 27 độ C, vì vậy việc để mật ong trong tủ lạnh là không nên bởi nó sẽ khiến cho mật ong cô đặc, sau đó là kết tủa thành đường.

Bảo quản mật ong ở nhiệt độ thường

Bảo quản mật ong ở nhiệt độ thường

Nên bảo quản mật ong ở đâu?

Bạn nên bảo quản mật ong tại nơi khô ráo, thoáng mát, ở những nơi khuất sáng sẽ là nơi giữ chất lượng mật ong được tốt nhất.

Không nên để mật ong dưới nền gạch, do nhiệt độ của nền gạch khá thấp có thể làm mật ong của bạn kết tinh. Tránh xa những nguồn tạo nhiệt cả nóng và lạnh để đảm bảo chất lượng của mật ong.

Xem ngay: [Bật mí] Các loại mật ong Manuka tốt nhất hiện nay

Mật ong có hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe người sử dụng lại dễ dàng chế biến. Mật ong manuka chỉ ngon khi bảo quản đúng, vì thế đừng quên những lưu ý khi chọn vật dụng, cách bảo quản mật ong được lâu mà Manukahoney đã chia sẻ trên đây để giữ được chất lượng mật tốt nhất nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

MANUKAHONEY.VN

Địa chỉ: Số 13 Ngô Thì Nhậm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Hotline: 096.516.9559

Mail: manukahoney.vietnam@gmail.com

Facebook: Manukahoney.vn - Mật Ong Manuka Nhập Khẩu Úc


Bình luận