Đông trùng hạ thảo vốn đã mang lại nhiều lợi ích cho chúng ta. Khi kết hợp nó với mật ong thì sẽ đem lại nhiều lợi ích đặc biệt cho sức khỏe. Đọc bài viết của Mật ong Manuka để bỏ túi 3 cách làm đông trùng hạ thảo ngâm mật ong tại nhà.
Đông trùng hạ thảo ngâm với mật ong mang lại nhiều nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bạn đã biết cách ngâm đông trùng hạ thảo với mật ong chưa? Đọc bài viết của Manukahoney để bỏ túi ngay 3 cách làm đông trùng hạ thảo ngâm mật ong tại nhà.
3 Cách ngâm mật ong với đông trùng hạ thảo đơn giản
Hiện nay trên thị trường, Đông trùng hạ thảo được bán với nhiều dạng khác nhau như đông trùng hạ thảo tươi, loại đã phơi khô, dạng bột, dạng nước hay viên,... Tuy nhiên, để làm đông trùng hạ thảo ngâm mật ong thì chỉ nên dùng loại còn nguyên con (dạng khô hoặc tươi).
Cách ngâm Đông Trùng Hạ Thảo tươi với mật ong
Để ngâm Đông Trùng Hạ Thảo tươi với mật ong, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 100 gram Đông Trùng Hạ Thảo tươi
- 1 lít mật ong nguyên chất
- Lọ thủy tinh sạch, có nắp đậy
Đựng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong trong lọ thủy tinh có nắp
Cách làm:
- Bước 1: Rửa thật sạch Đông trùng hạ thảo và để cho ráo nước. Sau khi làm sạch thì nên sấy khô nước ở trên Đông trùng hạ thảo trước khi ngâm để tránh làm hỏng thành phẩm.
- Bước 2: Sau khi Đông trùng hạ thảo đã khô nước thì bạn cho chúng vào lọ thủy tinh đã rửa sạch để ráo nước. Tiếp đến, bạn từ từ đổ mật ong vào trong lọ. Lưu ý là nên dùng mật ong nguyên chất để đảm bảo giữ được các dinh dưỡng có trong cả 2 nguyên liệu này.
- Bước 3: Đậy nắp lọ thủy tinh kín và đem bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát. Sau 7 ngày ngâm đông trùng hạ thảo với mật ong thì bạn có thể đem ra sử dụng được.
Chú ý: Pha Đông trùng và Mật ong theo đúng tỉ lệ đã hướng dẫn để hỗn hợp đạt được như mong muốn và hiệu quả.
Hướng dẫn ngâm đông trùng hạ thảo với mật ong
Xem ngay: Công dụng của chanh đào mật ong có thể bạn chưa biết
Mật ong Manuka là gì? Tác dụng, bảng giá mật ong Manuka chuẩn nhất
Cách dùng: Mỗi lần dùng khoảng 10 – 20ml sau khi ăn no.
Đông trùng hạ thảo tươi ngâm với mật ong sẽ giúp hỗ trợ tăng cường sinh lý, tăng hệ miễn dịch cho cơ thể, cải thiện trí nhớ. Bên cạnh đó, nó còn giúp hạn chế các bệnh về tim mạch, tiểu đường. Đồng thời, nó cũng thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể được diễn ra nhanh hơn, cơ thể hấp thu dưỡng chất tối đa và giúp da đẹp, nhuận tràng.
Mật ong ngâm với đông trùng hạ thảo mang lại nhiều lợi ích
Cách ngâm Đông Trùng Hạ Thảo khô với mật ong
Chuẩn bị:
- 5-20gr Đông Trùng Hạ Thảo khô
- 500ml mật ong nguyên chất
- Lọ thủy tinh có nắp đậy
Cách làm:
- Tương tự như ngâm đông trùng hạ thảo tươi, với Đông trùng hạ thảo khô bạn cũng cần rửa thật sạch và để khô.
- Tiếp đó, bạn cho Đông trùng Hạ thảo đã ráo nước vào lọ thủy tinh đã tiệt trùng rồi đổ từ từ mật ong nguyên chất vào.
- Đậy nắp, bảo quản tại nơi khô ráo thoáng mát và chờ trong khoảng từ 20-30 ngày là có thể sử dụng.
Tác dụng của Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong
Cách dùng sẽ tương tự như của Đông trùng Hạ thảo tươi ngâm với mật ong. Với Đông trùng hạ thảo khô ngâm mật ong, nó có khả năng giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các loại ung thư. Đồng thời, nó cũng giúp tăng sức đề kháng, bảo vệ cơ thể khỏi các tác động bên ngoài như dịch bệnh, virus… Nó còn giúp cơ thể điều hòa lượng Cholesterol trong máu, làm chậm quá trình lão hóa da, giúp cơ thể khỏe mạnh.
Cách ngâm Đông trùng hạ thảo với mật ong chuẩn nhất
Xem ngay: Mặt nạ nghệ mật ong có công dụng gì? Cách làm nghệ mật ong dưỡng da
1001 Công thức mặt nạ mật ong làm đẹp cho chị em
Cách ngâm Đông Trùng Hạ Thảo với mật ong và rượu
Để làm Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong với rượu thì bạn nên chọn loại khô. Bởi nó vừa tiện mà lại vừa giúp tăng thời gian ủ rượu được lâu hơn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 20 gram Đông Trùng Hạ Thảo khô
- 500ml rượu trắng
- 200ml mật ong nguyên chất
- Lọ thủy tinh có nắp đậy
Cách làm:
- Bước 1: Đem Đông trùng hạ thảo đi rửa sạch để ráo nước
- Bước 2: Cho Đông trùng hạ thảo đã ráo nước vào lọ thủy tinh và đổ mật ong nguyên chất vào.
- Bước 3: Đậy nắp kín và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát. Sau 15 ngày là bạn có thể dùng được hỗn hợp này.
Với cách ngâm nấm Đông trùng hạ thảo với mật ong và rượu này thì mọi người cần chú ý là không phải ai cũng có thể sử dụng được. Nó chỉ được dùng cho những người trưởng thành, người lao động nặng cần được bồi bổ sức khỏe.
Đối với Đông Trùng Hạ Thảo ngâm mật ong và rượu, không phải ai cũng có thể sử dụng mà chỉ những người trưởng thành, người lao động nặng muốn bồi bổ sức khỏe…
Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong và rượu giúp bồi bổ sức khỏe
Xem ngay: [Bật mí] Các loại mật ong Manuka tốt nhất hiện nay
Lưu ý khi uống Đông Trùng Hạ Thảo ngâm mật ong:
Để sử dụng Mật ong ngâm với đông trùng hạ thảo đạt được hiệu quả như mong muốn thì cần lưu ý các điều sau:
- Không đun hỗn hợp đông trùng hạ thảo với mật ong vì nhiệt độ cao có thể làm hỗn hợp mất chất dinh dưỡng, biến tính, mất tác dụng.
- Không đun nấu, đựng hỗn hợp trong các vật bằng kim loại vì nó sẽ làm giảm tác dụng của Đông trùng Hạ thảo.
- Nên dùng theo đúng liều lượng mà bác sĩ khuyên để đảm bảo hiệu quả sử dụng.
- Hạn chế dùng cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ có thai và KHÔNG dùng cho trẻ dưới 5 tuổi, người mới phẫu thuật.
Lưu ý cần nhớ khi dùng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong
Đó là toàn bộ bài viết về cách ngâm nấm đông trùng hạ thảo với mật ong đơn giản và dễ thực hiện nhất. Hy vọng qua bài viết này mọi người đã bỏ túi được cách để tự ngâm cho mình và người thân trong gia đình một hũ đông trùng hạ thảo ngâm mật ong chất lượng. Nếu bạn đang muốn tìm mua mật ong Manuka chuẩn Úc thì hãy liên hệ ngay với Manuka Honey để được tư vấn nhé!
THÔNG TIN LIÊN HỆ
MANUKAHONEY.VN
Địa chỉ: Số 13 Ngô Thì Nhậm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Hotline: 096.516.9559
Mail: manukahoney.vietnam@gmail.com
Facebook: Manukahoney.vn - Mật Ong Manuka Nhập Khẩu Úc