Giỏ hàng

×

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Tổng 0  ₫

Xem giỏ hàngThanh toán

Tổng hợp kiến thức cần biết về mật ong Manuka

Posted on Tin tức, Tin tức 284 lượt xem

Nhắc đến mật ong, bạn đã từng nghe qua cái tên Mật ong Manuka chưa? Hãy cùng Đông Dương Group tìm hiểu về loại mật ong quý giá này, cũng như khám phá tác dụng của nó nhé!

1. Mật ong Manuka là gì? 

Mật ong Manuka là một loại siêu thực phẩm đặc biệt được sản xuất độc quyền tại Úc. Sự kết hợp độc đáo của loài ong mật và loài hoa mùa hè Úc đã tạo nên một loại mật ong thượng hạng. Với đặc đặc tính kháng khuẩn tự nhiên cao cùng với nhiều lợi ích vượt trội so với các loại mật ong thông thường, mật ong Manuka được xem là niềm tự hào của đất nước Úc. 

20230317_6nQ3hCn3.jpg

2. Nguồn gốc tên gọi “Manuka” của loại mật ong thượng hạng 

Tên gọi Manuka không dùng để chỉ một loài ong mà nó là  một loại cây thuộc họ trà. Cây Manuka được biết đến với tên khoa học  là Leptospermum scoparium – loài cây mọc tự nhiên mà không hề qua sự chăm sóc của con người, lần đầu tiên được phát hiện và nghiên cứu từ năm 1776. Các nhà khoa học đã tìm thấy trong các cánh rừng nguyên sinh ở Úc có 84 trong tổng số 87 loài Leptospermum trên toàn thế giới (Wrigley J, Fagg M. 1996).

20230317_m3KTgF4C.jpg

Nhiều loại ong mật Châu Âu bị thu hút bởi hương thơm nồng nàn và vẻ đẹp đầy quyến rũ của loài hoa Manuka. Từ đó, mật ong “Manuka” Thượng hạng ra đời  – thành quả của sự kết hợp hoàn hảo giữa loài hoa và ong mật Úc. Chính vì lẽ đó mà mật ong Manuka để lại ấn tượng khó phai khi có ánh đỏ, nâu sẫm đậm đặc, óng ánh và đẹp tự nhiên. Cùng hương vị ngọt ngào quyến rũ, xen lẫn chút vị the đắng và man mác mùi hương cỏ. 

3. Tác dụng của mật ong Manuka

20230317_Qlri39Tn.jpg

3.1. Chữa lành vết thương

Một nghiên cứu năm 2007 của FDA Hoa Kỳ chứng nhận mật ong manuka rất an toàn để xử lý vết thương. Nhờ đặc tính kháng khuẩn và chứa chất chống oxy hóa, mật ong manuka có khả năng duy trì, giữ ẩm và tạo rào chắn để bảo vệ vết thương do vi sinh vật gây ra, nhờ đó có tác dụng hỗ trợ điều trị các vết thương hở, viêm loét hay cả những vết mụn nhọt. 

Bên cạnh đó, Trong một nghiên cứu được tiến hành ở Ả Rập Saudi chỉ ra : Mật ong Manuka có hiệu quả tuyệt vời trong việc khử trùng và chữa lành vết loét do bệnh tiểu đường gây ra.

Đặc biệt, mật ong Manuka có tác dụng điều trị hiệu quả các vết thương do nhiễm trùng do các chủng kháng thuốc kháng sinh Staphylococcus aureus (MRSA).

3.2. Cải thiện sức khỏe răng miệng

Điều tuyệt vời của mật ong manuka đó chính là chứa loại đường không gây sâu răng, thay vào đó nó có khả năng ức chế sự phát triển của vi khuẩn vòm miệng nhờ việc giảm hình  thành các mảng bám, từ đó khắc phục tình trạng các bệnh về răng miệng như sâu răng, viêm nướu,... 

Trong một nghiên cứu của tạp chí sức khỏe WebMD đã chứng minh: Mật ong manuka có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn P. gingivalis và A. actinomycetemcomitans trong miệng bởi đặc tính kháng khuẩn cao, giúp khắc phục hiệu quả tình trạng sâu răng và viêm nướu.

3.3. Làm giảm đau họng

Với đặc tính kháng khuẩn, mật ong manuka có thể dùng để điều trị viêm họng một cách hiệu quả.

Theo nghiên cứu từ tạp chí sức khỏe WebMD, mật ong manuka có khả năng làm tiêu  giảm đáng kể loại vi khuẩn Streptococcus mutans - nguyên nhân chính gây viêm họng.

Thậm chí, mật ong Manuka còn góp phần làm giảm lượng vi khuẩn đường miệng gây hại cho viêm niêm mạc do bức xạ.

3.4. Cải thiện các bệnh về tiêu hóa

Hiện nay, Viêm loét dạ dày hay hội chứng ruột kích thích (IBS) là bệnh lý rất phổ biến mà bất kì ai cũng có thể gặp phải, dẫn đến cơ thể hay bị đau bụng, chướng khí và buồn nôn. Người ta phát hiện chính H. pylori và C.diff là một trong những loại vi khuẩn phổ biến gây ra. 

Tuy nhiên, trong một nghiên cứu được tiến hành bởi các chuyên gia quốc tế đã chứng minh: việc dùng mật ong Manuka có khả năng kháng lại vi khuẩn H.pylori và C.diff giúp cải thiện sức khỏe được ruột hiệu quả. 

3.5. Có thể điều trị các triệu chứng của bệnh xơ nang

Bệnh xơ nang là một rối loạn di truyền gây tổn thương phổi do hai loại vi khuẩn gây ra là Burkholderia spp và Pseudomonas aeruginosa. Nó còn làm cản trở các tế bào sản xuất chất nhầy, khiến cho chất nhầy thay đổi  đặc tính ban đầu làm tắc nghẽn đường thở và ống dẫn, từ đó làm cho cơ thể bạn khó hô hấp hơn.

Các nhà khoa học đã minh chứng rằng, mật ong Manuka có tác dụng chống lại hai loại vi khuẩn vừa mới nêu trên, đồng thời hợp chất trong mật ong còn kết hợp được với kháng sinh trong phương pháp điều trị nên mang lại hiệu quả đáng kể trong việc điều trị bệnh ở người bị xơ nang.

3.6. Điều trị các vấn đề về mụn

Với đặc tính chống viêm và kháng khuẩn, mật ong manuka góp phần hỗ trợ điều trị mụn trứng cá hiệu quả khi được kết hợp dùng thêm một sản phẩm có độ pH thấp.

Hơn nữa, nhiều nghiên cứu còn phát hiện được loại mật ong này mang lại hiệu quả như việc sử dụng xà phòng kháng khuẩn.

Như vậy, qua bài viết trên Đông Dương Group đã giúp bạn hiểu hơn về mật ong Manuka là gì và tác dụng của mật ong Manuka đối với sức khỏe. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn khi chọn dùng loại mật ong này!  


Bình luận