Giỏ hàng

×

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Tổng 0  ₫

Xem giỏ hàngThanh toán

Cách bảo quản mật ong Manuka hiệu quả

Ngày đăng: 07-06-2023

Mật ong Manuka có hàm lượng Calo cao, đồng thời nó cũng giàu Vitamin và các Axit amin. Mật ong nói chung và mật ong Manuka nói riêng có công dụng điều trị bệnh và là nguồn bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể rất hiệu quả. Mật ong Manuka cũng là một loại thực phẩm. 

Vì vậy, để mật ong Manuka có thể giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng, bạn cần phải bảo quản mật ong Manuka đúng cách. Cùng Mật ong Manuka tổng hợp các cách bảo quản mật ong Manuka đúng chuẩn.

Những điều cần biết về mật ong Manuka

Mật ong Manuka là một loại mật ong cao cấp. Vậy bạn đã biết hết về nguồn gốc của nó chưa? Cùng tìm hiểu về nguồn gốc cũng như cách nhận biết mật ong hỏng như sau:

Nguồn gốc

Mật ong Manuka là một loại mật ong có nguồn gốc từ New Zealand. Những chú ong sẽ hút mật từ cây hoa Manuka để sản xuất ra loại mật ong này. Đó cũng là lý do vì sao loại mật ong này có tên gọi Manuka. Mật ong Manuka sẽ được thu hoạch trực tiếp từ các tổ ong trong khoảng từ tháng 12 đến tháng 3 hàng năm.

Thành phần của mật ong Manuka khá phức tạp. Nhiều cuộc nghiên cứu đã chứng minh rằng mật ong Manuka có nhiều đặc tính quý giá. Một trong số những điểm nổi bật của mật ong Manuka chính là chỉ số Methylglyoxal (MGO). Nó chính là hợp chất tự nhiên làm cho loại mật ong đến từ New Zealand trở nên đặc biệt.

Mật ong Manuka ngay sau khi thu hoạch có độ kháng khuẩn UMF từ 10+ đến 18+. Và để sản xuất được mật ong có UMF 20+ trở lên, mật ong Manuka sẽ được bảo quản trong xưởng sản xuất từ 1 đến 2 năm để đảm bảo Enzymes trong mật ong được phát triển. Sau giai đoạn này mật ong sẽ được kiểm chứng lại độ kháng khuẩn và đóng lọ.

Nguồn gốc của mật ong Manuka

Nguồn gốc của mật ong Manuka

Mùi hương

Mật ong Manuka mới, chất lượng sẽ có hương thơm đặc trưng. Khi xuất hiện mùi cay nồng khó chịu có nghĩa là chúng đã hư.

Hương vị

Mật ong mới, chất lượng thường sẽ có vị ngọt thanh, không quá gắt. Nếu bạn thử nếm mật ong thấy có vị chua hoặc đắng xen lẫn vị ngọt thì chắc chắn mật ong của bạn đã hỏng.

Cách bảo quản mật ong Manuka

Cách bảo quản mật ong Manuka

Cách bảo quản mật ong Manuka hiệu quả

Thông thường để tìm được mật ong thật và chất lượng đã rất quý, vậy để tìm được mật ong Manuka chính hãng còn quý hơn nhiều lần. Bởi vậy, nếu tìm mua được đúng loại mật ong Manuka chính hãng mà không biết cách bảo quản thật là phí phạm.

Vậy mật ong Manuka sau khi mua về cần bảo quản như nào mới đúng? Làm sao để giúp giữ nguyên chất lượng và hương vị của mật ong Manuka? Đó chắc hẳn là câu hỏi của không ít người dùng. Để bảo quản mật ong Manuka đúng cách bạn hãy chú ý các điểm sau:

Thời gian tốt nhất để bảo quản mật ong Manuka

Thời gian ‘hết hạn’ của mật ong Manuka không cố định. Nếu bạn biết cách bảo quản mật ong Manuka đúng cách, và không tiếp xúc với nhiệt quá nhiều thì mật ong thực tế có thể được bảo quản trong nhiều năm.

Tuy nhiên, thời điểm tốt nhất để bảo quản mật ong Manuka là từ 2 - 3 năm. Đây là thời điểm tốt nhất để dùng và sử dụng mật ong lỏng.

Bảo quản mật ong Manuka trong bao lâu là tốt

Bảo quản mật ong Manuka trong bao lâu là tốt

Chất liệu bảo quản

Chất liệu của vật đựng mật ong là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng và thời gian bảo quản mật ong Manuka của bạn. Tuyệt đối không sử dụng vật đựng mật ong Manuka làm từ gỗ hay kim loại. Bởi kim loại dễ làm mật ong tạo kết tủa hình thành chất độc gây hại, với gỗ chúng lại làm mật mất đi hương vị đặc trưng.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên hạn chế sử dụng vật đựng bằng nhựa. Nếu dùng thì bạn nên sử dụng vật đựng làm bằng nhựa Plastic đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, sạch sẽ, không màu, không mùi. Đặc biệt khi vận chuyển đây sẽ là lựa chọn thích hợp tránh tình trạng đổ vỡ.

Tốt nhất bạn nên dùng vật đựng mật ong Manuka được làm bằng thủy tinh. Nó vừa đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm, sạch sẽ; vừa giúp đảm bảo tính thẩm mỹ. Nó sẽ có khả năng bảo quản mật ong tốt nhất. Hũ đựng bằng thủy tinh khi dùng để làm quà tặng sẽ rất lịch sự và phù hợp.

Cách bảo quản mật ong Manuka chuẩn

Cách bảo quản mật ong Manuka chuẩn

Nhiệt độ

Nhiệt độ bảo quản mật ong Manuka cũng là một yếu tố bạn cần lưu tâm đến. Nhiệt độ quá cao sẽ làm cho mật ong biến chất, nhanh lên men và tạo vị chua. Hũ mật ong của bạn sẽ nhanh hỏng hơn. Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản mật ong Manuka là trong khoảng từ 21 đến 26 độ C.

Nơi bảo quản

Khi chọn vị trí đặt mật ong bạn cũng cần chú ý đặt ở nơi tránh xa ánh nắng mặt trời và những nơi có nhiệt độ cao như tủ bếp, gần bếp, lò vi sóng, lò nướng,... sẽ dễ khiến mật ong lên men. Bạn cũng không nên đặt mật ong dưới nền nhà, sàn gỗ, nền đất,... vì ở những nơi nhiệt độ thấp sẽ dễ khiến cho mật ong bị kết tinh, đóng đường.

Chọn nơi bảo quản mật ong Manuka phù hợp

Chọn nơi bảo quản mật ong Manuka phù hợp

Mật ong Manuka đã đưa ra nhiều cách bảo quản mật ong Manuka đến với bạn đọc. Hy vọng rằng bạn đọc đã bỏ túi được cách bảo quản mật ong Manuka đúng cách. Để mua được các sản phẩm mật ong Manuka chuẩn, chất lượng thì hãy ghé trang chủ của chúng tôi để tìm được sản phẩm ưng ý nhất.

Bình luận